Biểu dương học sinh

Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền vinh dự có học sinh đạt giải cao trong Lễ trao giải Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố năm học 2018-2019
Ngày đăng 21/05/2019 | 07:58 | Lượt xem: 257

(TH-NTH)- Thực hiện chương trình công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2018 - 2019; Căn cứ Kế hoạch liên ngành số 148/KH-LN ngày 12/3/2019  về việc "Tổ chức Hội thi Tin học trẻ thành phố Hải Phòng năm học 2018-2019"; Căn cứ vào Quyết định số 312/QĐ-LN ngày 26/4/2019 về việc công nhận kết quả Hội thi Tin học trẻ thành phố năm học 2018-2019, chiều ngày 21/5/2019, Thành đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã tổ chức trao giải Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố năm học 2018-2019. Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền vinh dự có 2/9 em khối Tiểu học của thành phố được nhận giải.

Ngày 12/4/2019, Quận đoàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ngô Quyền đã phố tổ Hội thi cấp Quận. Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền có 5 em dự thi. Kết quả, nhà trường có 2 em đạt giải Nhất (em Trần Tuyết Anh-Lớp 5E1, em Nguyễn Hữu Hoàng Dương-Lớp 5E4), 1 em đạt giải Nhì (em Nguyễn Thị Hoàng Ngân- Lớp 5E1), 2 em đạt giải Ba (em Trần Bá Đăng Khoa- Lớp 5E4 và em Lê Khánh Linh-Lớp 5E1). Quận đoàn Ngô Quyền đã lựa chọn 2 em trong tổng số 6 em xuất sắc nhất của khối Tiểu học tham dự Hội thi cấp Thành phố.

Ngày 26/4/2019, hội thi Tin học trẻ cấp Thành phố đã diễn ra với hơn 40 học sinh khối Tiểu học được lựa chọn từ các quận, huyện. Các em tham dự bảng thi A1 trong khoảng thời gian 100 phút, sử dụng ngôn ngữ SCRATCH hoặc LOGO và thư viện hình ảnh, âm thanh do Hội đồng giám khảo cung cấp để giải những bài toán thuộc theo hướng tạo ra sản phẩm gắn với thực tế. Công tác tổ chức Hội thi đảm bảo chặt chẽ, khách quan,tiết kiệm, hiệu quả. TrườngTiểu học Nguyễn Thượng Hiền đã rất xuất sắc khi 2 em tham gia đều đạt giải trong tổng số 9 giải của khối Tiểu học toàn Thành phố.

Chiều ngày 21/5/2019, tại Trung tâm Hội nghị Thành phố, UBND Thành phố Hải Phòng đã tổ chức Chương trình "Lãnh đạo Thành phố gặp gỡ thiếu nhi vượt khó học giỏi " và "Lễ trao giải Tin học trẻ cấp Thành phố" năm học 2018-2019. Trong Lễ trao giải Tin học trẻ cấp Thành phố, liên đội Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền rất vinh dự có 2/9 học sinh khối Tiểu học được biểu dương, khen tặng: Em Trần Tuyết Anh-Lớp 5E1 đạt giải Nhì và em Nguyễn Hữu Hoàng Dương-Lớp 5E4 đạt giải Khuyến khích. Các em đã được bày tỏ những băn khoăn và kiến nghị của mình tới các đồng chí Lãnh đạo Thành phố. Đồng chí Lê Khắc Nam- Phó chủ tịch UBND Thành phố đã chủ trì và trò chuyện thân mật với các em học sinh. Đặc biệt, đồng chí đã chia sẻ và giải đáp các câu hỏi đưa ra rất thỏa đáng và không quên nhắc nhở các em luôn phấn đấu học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành những chủ nhân tương lai đưa Thành phố ngày một phát triển.

"Hội thi Tin học trẻ" do Thành đoàn cùng Sở Giáo dục & Đào tạo đã động viên và phát động rộng rãi phong trào học tập, tham gia xây dựng xã hội học tập, tích cực đẩy mạnh, ứng dụng công nghệ thông tin, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu của thanh thiếu nhi thành phố.

* Một số hình ảnh trong buổi Lễ: