Hoạt động đoàn đội

Tổ chức chuyên đề Đội cấp Quận "Ấm áp mùa đông-Cùng bạn đến trường" -Năm học 2017-2018
Ngày đăng 18/12/2017 | 12:44 | Lượt xem: 61

(TH-NTH)-Thực hiện kế hoạch số 18/KH-HDĐ của Hội đồng Đội Quận Ngô Quyền về việc triển khai quyên góp ủng hộ chương trình "Áo ấm tặng bạn", "Tình nguyện mùa đông"  năm 2017. Thực hiện kế hoạch năm học của liên đội. Sau một thời gian phát động thu gom, ủng hộ thì chương trình đẫ nhận được rất nhiều sự ủng hộ tích cực của các thầy cô giáo, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh. Chiều 18/12, liên đội tiểu học Nguyễn Thượng Hiền tổ chức chuyên đề cấp Quận "Ấm áp mùa đông -cùng bạn đến trường" nhằm tổng kết, đánh giá phong trào, biểu dương các tập thể cá nhân tham gia tích cực.

Nhà trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Đinh Thị Lương- Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Quận Ngô Quyền; đồng chí Nguyễn Đức Hợp-Chuyên viên Phòng GD&ĐT Quận Ngô Quyền; đồng chí Lê Thị Thùy Trang- Phó Bí thư thường trực- Phó chủ tịch Hội đồng Đội Quận Ngô Quyền; đồng chí Bùi Thị Thúy Hằng Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường; đại biểu Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, đại biểu hội cha mẹ học sinh các lớp,các thầy giáo cô giáo trong ban giám hiệu, hội đồng sư phạm và hơn 1500 học sinh toàn trường.

Từ nhiều năm nay, thiếu nhi Hải Phòng luôn luôn tích cực trong các phong trào quyên góp, ủng hộ các bạn thiếu nhi ở những vùng sâu, vùng xa. Chương trình "Áo ấm tặng bạn" năm học 2017 -2018 được triển khai sâu rộng và đạt hiệu quả cao, giáo dục đội viên, thiếu nhi  ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân, tương ái, "Lá lành đùm lá rách". Chương trình đã nhận được sự ủng hộ, quan tâm chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường.

Để có được kết quả các phong trào, chương trình ủng hộ của liên đội thì các bạn đội viên, thiếu nhi của liên đội khi nhận được phát động của nhà trường đã rất tích cực và hăng hái tham gia. Ngoài ra các bạn còn vận động được anh, chị em, bố mẹ, hàng xóm cùng tham gia và thu được kết quả rất đáng khích lệ. Nhiều năm liền liên đội Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền luôn trong tốp đầu của phong trào và được Hội đồng Đội Quận đánh giá cao.

Dân tộc Việt Nam bao đời có truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Điều đó được đặc biệt thể hiện vào những thời điểm không may do thiên tai như lũ lụt, mưa bão…hay việc giúp đỡ các bạn cùng trường, cùng lớp có hoàn cảnh khó khăn. Tinh thần ấy luôn được các bạn thiếu niên nhi đồng cả nước nói chung cũng như thiếu nhi Hải Phòng nói riêng tích cực duy trì thực hiện gắn liền với các phong trào của Đội như phong trào "Kế hoạch nhỏ", "Vòng tay bè bạn", "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam". Tinh thần ấy còn được thể hiện qua phong trào "Thiếu nhi Quận ngô Quyền thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy". Một trong những đức tính quý báu của Bác mà chúng ta luôn học tập noi theo và cũng đã góp phần rất lớn vào việc xây dựng được các phong trào trên của Đội ta.   Bạn Hà Phương- chi đội 4D3 đã thể hiện câu chuyện "Lối sống giản dị của Bác Hồ". Đây là tiết mục giành giải nhất giao lưu kể chuyện cấp trường năm học 2017- 2018.

Chương trình  triển khai quyên góp ủng hộ "Áo ấm tặng bạn", chương trình "Tình nguyện mùa đông" ủng hộ học sinh các tỉnh miền núi phía Bắc được phát động tới toàn thể cán bộ giáo viên học sinh toàn liên đội từ ngày 24/11/2017 đến hết ngày 30/11/2017. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách toàn liên đội đã quyên góp được kết quả như sau:

- Tổng số đàn gà Khăn Quàng đỏ: 16 đàn trị giá: 9.600.000đ

- Tổng số chăn ấm: 24 chăn trị giá: 7.200.000đ

- Tổng số học bổng: 18 xuất trị giá: 9.000.000đ

- Tổng số quần áo: 5156 bộ quần áo, 30 áo khoác

- Tổng số vở mới 2577 quyển vở mới, 500 đôi tất mới, 204 đầu sách, 115 bút và nhiều đồ dùng, khăn, tất, giày các loại.

Phong trào vận động đã nhận được sự tham gia đóng góp ủng hộ nhiệt tình của các tập thể và cá nhân tích cực. Tiêu biểu là các tập thể  1A5, 1A7, 2B1, 5E4. Với các cá nhân như bạn Trần Phạm Yến Vân chi đội 4D1 ủng hộ 100 quyển vở mới, 10 bộ quần áo, Đỗ Hồng Anh chi đội 4D3 1 đàn gà, 6 bộ quần áo, bạn Lê Việt Linh, Lê Thành Hưng 5E4 1 đàn gà...Để kịp thời động viên phong trào nhà trường quyết định biểu dương 15 tập thể và 39 cá nhân tham gia tích cực phong trào.

Nhà trường đã gửi những món quà mà các bạn học sinh đã quyên góp được tới các bạn học sinh Tỉnh Sơn La và vùng núi phía bắc. Đồng chí Bùi Thị Thúy Hằng- Hiệu trưởng nhà trường đã trao sản phẩm, kinh phí ủng hộ  cho đồng chí Lê Thị Thùy Trang- Phó Bí thư thường trực- Phó chủ tịch Hội đồng Đội Quận nhận sản phẩm ủng hộ chương trình "Áo ấm tặng bạn", "Tình nguyện mùa đông" năm 2017 của liên đội. Bao gồm:

- Tổng số đàn gà Khăn Quàng đỏ: 16 đàn trị giá: 9.600.000đ

- Tổng số chăn ấm: 24 chăn trị giá: 7.200.000đ

- Tổng số học bổng: 18 xuất trị giá: 9.000.000đ

- Tổng số quần áo: 5156 bộ quần áo, 30 áo khoác

Cũng tại chương trình này, nhà trường đã trao giải cho các bạn học sinh đạt giải trong giao lưu kể chuyện sách báo cấp trường năm học 2017 – 2018. Chuyên đề "Ấm áp mùa đông- cùng bạn đến trường" của liên đội Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền đã thành công tốt đẹp và mang tính nhân văn sâu sắc.