Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Liên đội Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền tổ chức hoạt động: Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe -Tiến bước lên Đoàn”
Ngày đăng 16/03/2018 | 08:51 | Lượt xem: 85

    (TH-NTH)-Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018;Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh), kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; nhằm tổ chức các hoạt động chào mừng tháng Thanh niên năm 2018, sáng 16/3/2018, liên đội Nguyễn Thượng Hiền long trọng tổ chức hoạt động: Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn" với sự tham gia của hơn 1500 em học sinh toàn trường.

Mở đầu chương trình, các em học sinh cùng ôn lại những tháng năm hào hùng của dân tộc qua phần Sinh hoạt truyền thống tuổi trẻ Việt Nam:87 năm vẻ vang của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 77 năm một chặng đường vinh quang của Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.Ngày hội đã thật lắng đọng trong những phần minh họa của  các bạn học sinh Liên đội nhằm xây dựng lại hình tượng những anh hùng của dân tộc đã trở thành bất tử và là niềm tự hào đầy yêu mến của Thanh niên Việt Nam nói riêng và của cả dân tộc nói chung. Qua đó giúp các em học sinh hiểu về lí tưởng kiên trung của những người chiến sĩ cách mạng trong lịch sử:

Con đường của thanh niên, con đường của cách mạng

Chết hôm nay đâu tiếc gì tuổi trẻ

Giọt máu hồng tô đẹp lá cờ bay

Bên cạnh đó, chương trình còn giúp các em học sinh hiểu được vai trò, ý thức được trách nhiệm to lớn của mình đối với tương lai của thành phố quê hương và đất nước nói chung.

Tuổi trẻ Hải Phòng, tự tin trong cuộc sống
 
87 năm cờ đỏ thắm tung bay
 
Tuổi nhỏ liên đội Nguyễn Thượng Hiền hôm nay
 
Rèn đức luyện tài xung phong sáng tạo
 
Xung kích dựng xây tổ quốc Việt Nam
 
Tô thắm trang sử vàng dân tộc vinh quang... !

Tiếp theo chương trình các em được thưởng thức những màn biểu diễn vô cùng đặc sắc của các câu lạc bộ Ca múa nhạc, Võ Thể dục, Thể dục nhịp điệu và Múa hát tập thể. Với những động tác võ vô cùng  mạnh mẽ, những động tác thể dục nhịp điệu linh hoạt khỏe khoắn hay những động tác múa uyển chuyển các bạn học sinh đã mang lại không khí sôi nổi cho ngày hội.

Chương trình Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn" của Liên đội Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền đã thật sự mang lại một trải nghiệm lý thú và bổ ích cho các em. Lớp lớp đội viên trường tiểu học Nguyễn Thượng Hiền nguyện ra sức thi đua, vui khỏe rèn chăm phấn đấu trở thành  Đoàn viên Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, kế tục sự nghiệp vinh quang của Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, qua đó nhằm tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết của Đoàn, khơi dậy trong các bạn thiếu nhi niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tốt và rèn luyện, phấn đấu trở thành người Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

                                                                                            Cô Nguyễn Thị Thu Hoài
                                                                                         Giáo viên chủ nhiệm lớp 3C2