Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Chuyên đề Đội cấp Quận "An toàn giao thông cho trẻ em" Năm học 2017-2018
Ngày đăng 19/03/2018 | 04:01 | Lượt xem: 128

(TH-NTH)- Thực hiện công văn số 180/SGDĐT-CTrTT về việc đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố; Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018, căn cứ tình hình thực tế của liên đội; Sáng  ngày 19 tháng 3 năm 2018, Liên đội Tiểu Nguyễn Thượng Hiền tổ chức chuyên đề cấp Quận "An toàn giao thông cho trẻ em".

Tuyên truyền giáo dục trật tự an toàn giao thông trong giáo viên và học sinh. Giúp học sinh nâng cao ý thức chấp hành trật tự an toàn giao thông, có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chấp hành luật giao thông.

Giáo dục thói quen cư xử có văn hóa, đúng luật pháp, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm quy tắc giao thông. Giáo dục ý thức về An toàn giao thông cho học sinh để các em có ý thức tốt hơn, bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Chuyên đề xây dựng có các nội dung: 10 câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu An toàn giao thông; Tiểu phẩm tuyên truyền; Thi đội mũ bảo hiểm đúng quy định.  Với mỗi nội dung, các em đều tham gia sôi nổi và hào hứng. Đặc biệt gây hứng thú nhiều nhất có lẽ là phần trả lời câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu an toàn giao thông. Các em trả lời rất nhanh và chính xác các câu hỏi, từ đó hình thành được các kiến thức và kĩ năng cơ bản khi tham gia giao thông.

Đặc biệt chú trọng nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm của học sinh khi ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy.  Nhân dịp này, đại diện ngân hàng ACB đã trao tặng 300 mũ bảo hiểm cho các em học sinh của nhà trường

Chuyên đề  được tổ chức thành công, trang trọng, đảm bảo tính thiết thực, phù hợp với tâm lý thiếu nhi, đảm bảo phù hợp và tiết kiệm. Chắc chắn, sau chuyên đề này, các em sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về An toàn giao thông, biết cách bảo vệ chính mình và người xung quanh.