Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Tham gia chương trình “Nét chữ từ trái tim” cùng cả nước chống dịch Covid-19
Ngày đăng 05/04/2020 | 10:07 | Lượt xem: 248

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020. Cuộc chiến chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19 đã bước vào giai đoạn quyết định, cần có sự góp sức của mọi người dân và tất cả các lực lượng xã hội.


15 ngày tới chúng ta sẽ làm gì? Hãy ở nhà đừng ra đường, thực hiện đúng sự hướng dẫn của cơ quan chức năng và tiếp tục tham gia cuộc thi "Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19" các bạn nhé! Ngoài vẽ tranh, Ban Tổ chức đã mở rộng cuộc thi, tổ chức thêm nhiều hoạt động để các bạn có những ngày nghỉ chống dịch ở nhà thật ý nghĩa.


Chương trình "Nét chữ từ trái tim" là thông điệp để chúng ta thể hiện tình yêu, niềm tin đối với đất nước; tôn vinh những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội, để các em sớm lại được đến trường.


Thời gian: 02 tuần, từ 01/4 đến 14/4/2020.

 Nội dung, hình thức tham gia:

Viết chữ đẹp: Dành cho Khối Tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 5)
Nội dung: Viết lại một bài thơ em thích nhất theo danh mục các bài thơ trong thể lệ của chương trình.
Hình thức thể hiện: Chép tay trên giấy vở học sinh hoặc giấy luyện chữ (viết ở 02 trang trên cùng một mặt giấy đôi) bằng bút máy hoặc bút luyện chữ.
Tiêu chí chấm điểm: Viết đầy đủ nội dung bài thơ, đúng chính tả, hình thức trình bày đẹp, sáng tạo; đảm bảo kỹ thuật viết chữ: Viết liền mạch, nét viết đều đẹp, chữ viết cân đối (chữ hoa, chữ thường); khoảng cách giữa các chữ hợp lý, ghi dấu thanh đúng vị trí.


Lưu ý: 

Ngoài nội dung, hình thức tham gia chính theo khối cấp học của mình, Ban Tổ chức khuyến khích các em có thể tham gia cả hai hình thức viết chữ đẹp và viết cảm nhận.
Bài viết phải đảm bảo của chính tác giả, chưa từng tham gia, đạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào.

Bài viết phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, lớp, trường, huyện, tỉnh, địa chỉ nhà riêng và số điện thoại vào phần trên cùng bên góc trái của trang giấy đầu tiên.

Ban Tổ chức sẽ tiến hành thu các bài viết đạt giải và chỉ trao giải thưởng khi đã nhận được bản gốc bài viết tham gia chương trình của tác giả.
Thông tin chi chương trình:
Website http://www.netchu.diem10.com.vn vàhttp://www.thieunhivietnam.vn
Fanpage: Điểm 10
Hotline: 0942.373737 -024.22422032
Cách thức tham gia
Bước 1. Viết bài
Bước 2. Chụp ảnh bài viết
Bước 3. Gửi bài tham gia chương trình:
Website http://www.netchu.diem10.com.vn
Email: netchututraitim@gmail.com
Zalo page: Zalo-Điểm 10
Fanpage: Điểm 10
Nhắn tin hình ảnh: 0942.373737.
Giải thưởng
Hình thức trao thưởng: Kết thúc ngày thứ Ba hàng tuần, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các bài viết đạt chất lượng tốt nhất trong tuần để trao giải thưởng.