Trang chủ

Hoạt động chuyên môn

Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền tổ chức chuyên đề “Nâng cao năng lực giao tiếp Tiếng Anh cho học sinh-Fun With Enghlish" cấp Thành phố
Ngày đăng 18/05/2018 | 08:51 | Lượt xem: 106

(TH-NTH)-Sáng 18/4/2018, trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền tổ chức chuyên đề cấp Thành phố và báo cáo nội dung "Đổi mới sáng tạo năm học 2017-2018" với các quý vị đại biểu, các vị lãnh đạo, các bạn bè đồng nghiệp và các bậc phụ huynh.

 

Đến dự với buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Quang Diện- Đại biểu Thành đoàn; ông Lương Văn Thuấn-Trưởng Phòng GD&ĐT Quận Ngô Quyền; bà Nguyễn Thị Hải Hạnh- Phó trưởng Phòng GD&ĐT Quận Ngô Quyền; ông Nguyễn Văn Hùng-Chuyên viên -Phòng GD&ĐT Quận Ngô Quyền; bà Lê Thị Thùy Trang- Phó Bí thư Quận Đoàn Ngô Quyền; ông Nguyễn Văn Thạo-Chủ tịch UBND phường Máy Tơ và các đại biểu Trung tâm Anh ngữ Đặng Tuấn; Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng; Báo An ninh Hải Phòng; Các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô là Tổng phụ trách Đội, giáo viên Tiếng Anh các trường Tiểu học trong quận.

 

 


Đầu buổi lễ, các quý vị đại biểu và học sinh toàn trường được xem qua 2 màn hình led các hoạt đông dạy học và các hoạt động ngoại khóa giao lưu của học sinh nhà trường thông qua môn học Tiếng Anh thật hấp dẫn và thú vị.

 

Màn nhảy: "Baby Shark Dance" của các bạn học sinh khối 1,2 và bài hát "What make you beautiful" của các anh chị lớp 5 là 2 tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình. Điệu nhảy và bài hát sôi động làm tất cả học sinh chúng tôi như muốn cùng hát cùng hòa theo điệu nhạc.

 

Tiếp đó, cô Bùi Thị Thúy Hằng- Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo về về kết quả của các hoạt động đổi mới sáng tạo của nhà trường thông qua chuyên đề "Nâng cao năng lực giao tiếp Tiếng Anh cho học sinh"/ "Improving Children's English Communication Skill" với tên gọi: "Fun with English".

 

Báo cáo được minh chứng cụ thể bằng hình ảnh, video rõ nét trên 2màn hình led. Các hoạt động dạy học và dã ngoại cũng như một sân chơi lí thú để học sinh thể hiện rõ nét năng lực giao tiếp Tiếng Anh của mình.

 

Học sinh toàn trường được đắm mình trong ngôn ngữ Tiếng Anh qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc của học sinh nhà trường. Mở đầu lễ hội Tiếng Anh là vở kịch: "Snow White and seven Dwarves" của các bạn học sinh khối 3,4,5. Đó là một câu chuyện cổ tích rất gần gũi với thiếu nhi chúng mình. Câu chuyện"Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn". Tài diễn xuất và nói Tiếng Anh của các bạn thật đáng khâm phục. Các bạn diễn đạt chuẩn Tiếng Anh những câu thoại khó, dài và thể hiện được thông điệp mà câu chuyện muốn gửi gắm là cuộc sống dù khắc nghiệt nhưng vẫn luôn có những người bạn tốt ở quanh ta.

 

Phần thi "Ringing Golden Bells" dành cho tất cả học sinh toàn trường diễn ra sôi động và hào hứng. Cả sân trường như vỡ òa khi các bạn trả lời đúng các câu hỏi Tiếng Anh. Các bạn thật xuất sắc khi đã lần lượt chinh phục được các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra.  Kết quả học tập xuất sắc của các bạn là món quà ý nghĩa dâng tặng Bác Hồ nhân dịp sinh nhật Người.

 

Chương trình tiếp tục gửi tặng món quà là bài hát Tiếng Anh: Proud of You vô cùng ngọt ngào của bạn Minh Khuê, học sinh lớp 4.

 

Cũng như những ngày học khác, nhà trường luôn có bóng dáng của rất nhiều các thầy cô giáo nước ngoài dạy Tiếng Anh. Nhưng hôm nay chúng tôi được cùng các thầy cô hòa mình vào lễ hội. Cô Browen làm MC thật duyên dáng, Thầy Jonny trẻ trung hóm hỉnh giới thiệu về văn hóa nước Anh thật lôi cuốn, thầy Rodney giao lưu với chúng em và cùng tham gia trò chơi vận động trên sân khấu vô cùng thú vị. Rất cảm ơn các thầy cô giáo nước ngoài đến từ các Trung tâm liên kết với nhà trường đã giúp các em được có cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh của mình.

 

Kết thúc chuyên đề là màn hát múa với liên khúc hát "It's a small world"and "Panama Dance" do các bạn trong câu lạc bộ âm nhạc nhà trường biểu diễn.

 

 


Chuyên đề "Fun with Enghish" đã khép lại nhưng dư âm vẫn hân hoan trong lòng các em học sinh. Các em học sinh đã được trải nghiệm một chương trình thật ấn tượng thật thú vị. Mong nhà trường có nhiều hoạt động hay và bổ ích như vậy để các em được giao lưu hòa mình trong ngôn ngữ Tiếng Anh với các bạn và thầy cô.

                                                                                            Người viết bài

 

                                                                  Nguyễn Thị Thu Ngọc