Trang chủ

Hoạt động chuyên môn

Tổ chức thi giữa học kì I cho khối 4,5- Năm học 2018-2019
Ngày đăng 07/11/2018 | 06:38 | Lượt xem: 132

   (TH-NTH)- Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, sáng 06/11/2018, trường TH Nguyễn Thượng Hiền đã tổ chức thi giữa học kì I cho học sinh khối 4,5. Học sinh làm bài thi 2 môn Toán và Tiếng Việt.
                 
 Đúng 7 giờ 10 phút, hội đồng coi thi đã có mặt đông đủ. Đồng chi Bùi Thị Thúy Hằng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường công bố quyết định thành lập hội đồng coi thi và nêu rõ nhiệm vụ của từng thành viên trong hội đồng coi thi cũng như nội quy, quy định đối với các giám thị khi làm nhiệm vụ coi thi. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thị Huyên – Phó hiệu trưởng phân công người coi thi ở từng phòng thi và cách đánh số báo danh cho môn thi đầu tiên. Theo đó, mỗi phòng thi có 2 giám thị. Học sinh được ngồi theo thứ tự số báo danh của mình. Đề thi được niêm phong theo đúng quy định, có dấu giáp lai và được toàn bộ hội đồng coi thi chứng thực còn nguyên niêm phong. Sau khi làm biên bản mở đề thi, các giám thị nhận đề cho phòng thi của mình, tiến hành cho các em làm bài kiểm tra theo hiệu lệnh trống.

    Các em học sinh làm bài thi viết môn Tiếng Việt từ 8 giờ đến 9 giờ sau đó thi đọc thành tiếng từ 9 giờ đến 9 giờ 30 phút. Sau giờ giải lao, toàn bộ HS hai khối đổi vị trí ngồi theo cách đánh số báo danh khác so với giờ thi môn Tiếng Việt và tiếp tục làm bài thi môn Toán trong thời gian 40 phút.

   Trong suốt thời gian làm bài thi của học sinh, các giám thị thực hiện rất nghiêm túc những quy định của hội đồng coi thi đề ra. Các em học sinh cũng tận dụng tối đa lượng thời gian để làm bài với tinh thần quyết tâm cao, thể hiện hết những kiến thức đã học được trong nửa đầu học kì của năm học.
 
    Với tinh thần làm việc đúng quy định của cả hội đồng thi, kì thi diễn ra nghiêm túc, không có giám thị hay học sinh nào vi phạm quy chế coi thi cũng như quy chế thi. Kì thi là dịp đánh giá thực chất chất lượng dạy và học của thầy và trò hai khối trong nửa đầu kì I của năm học 2018 – 2019.