Trang chủ

Hoạt động chuyên môn

Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2019-2020
Ngày đăng 03/10/2019 | 07:00 | Lượt xem: 132

(TH-NTH)- Ngày 03/10/2019, trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền long trọng tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2019-2020.

Hội thi có sự tham gia nhiệt tình của 100% giáo viên trong nhà trường. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục;

Hội thi gồm có hai nội dung: Thi năng lực hiểu biết và thực hành thi giảng. Phần thi năng lực hiểu biết được tổ chức ngay sau khi khai mạc. Hai câu hỏi trong phần thi năng lực rất sát với thực tế, giúp mỗi GV tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của mình. Các GV đều tham gia với tinh thần học hỏi. Là người thầy, ai cũng mong muốn trở thành người GV giỏi để cống hiến cho sự nghiệp trồng người và đây cũng là những mong muốn rất chính đáng của mỗi thầy, cô giáo. Điều cần thiết đầu tiên đối với người thầy là: phải có phẩm chất đạo đức trong sáng, có lối sống lành mạnh, gương mẫu trước HS thân yêu, luôn là tấm gương sáng cho HS noi theo. Có đạo đức nghề nghiệp, chuyên tâm và tâm huyết với nghề, tận tuỵ với công việc. Người thầy phải thực sự thương yêu, tôn trọng HS, đối sử công bằng với HS. Bởi vì, người thầy có đạo đức nghề nghiệp, có lương tâm nhà giáo, sống đúng mực thì HS mới gửi gắm niềm tin và noi theo. Chính lòng yêu nghề vừa là động lực, vừa là mục tiêu giúp người GV tìm ra những phương pháp, biện pháp giảng bài thiết thực. Tôi nghĩ, phấn đấu đạt danh hiệu GV giỏi không phải chỉ là làm đẹp cho bản thân mà chính là để đạt được mục đích là: giảng dạy cho thế hệ măng non những tri thức khoa học, những vấn đề đạo đức làm người .

Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về dạy học. Góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong hoạt động dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương và toàn ngành.

 

Phần thi thực hành thi giảng dự kiến tổ chức vào ngày 17/10/2019
.