Trang chủ

Hoạt động chuyên môn

Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền tham gia hội thảo tập huấn thay sách lớp 2 - CTGDPT 2018
Ngày đăng 05/03/2021 | 05:50 | Lượt xem: 99

(TH-NTH) - Nhằm chuẩn bị tốt cho việc thay sách lớp 2 vào năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT Hải Phòng phối hợp với các nhà xuất bản, các đơn vị được nhà xuất bản ủy quyền tổ chức Hội thảo giới thiệu các bộ sách giáo khoa lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Hội thảo giới thiệu sách lớp 2 được diễn ra trong hai ngày 04,05/3/2021 qua hình thức trực tuyến. Với hơn 237 điểm cầu trên toàn Thành phố đã giúp cho sự kết nối của tất cả cán bộ quản lí cấp Tiểu học và giáo viên sẽ được phân công dạy lớp 2 năm học 2021-2022 với tác giả của các bộ sách.
Tại điểm cầu trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, tham gia buổi hội thảo, tập huấn có các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đồng chí là tổ trưởng tổ chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm lớp 1, 2, tổ chuyên biệt tự chọn và các giáo viên dạy bộ môn. 100% giáo viên tham gia hội thảo nghiêm túc với tinh thần học tập cao.
Qua hai ngày dự hội thảo thay sách, các thầy cô giáo của nhà trường đã có cái nhìn tổng quan về quan điểm biên soạn sách của tác giả, nắm được cấu trúc, nội dung môn học của từng bộ sách. Thông qua đó đã giúp cho việc tìm hiểu, nghiên cứu các bộ sách được thuận lợi, sâu sắc hơn, làm cơ sở cho việc lựa chọn bộ sách phù hợp với tình hình hình thực tế của nhà trường, địa phương để khi đưa vào sử dụng nhằm đạt hiệu quả cao nhất.
Mặc dù trước tình hình dịch bệnh diễn ra khá phức tạp song các cấp lãnh đạo đã quan tâm và có những chỉ đạo sát sao tới từng trường trong toàn Thành phố. Đó là điểm tựa, là động lực để các thầy cô giáo vượt giai đoạn qua khó khăn này. Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết tâm cao của các lực lượng từ các cấp lãnh đạo đến các nhà trường, chắc chắn công tác thay sách năm học 2021 – 2022 sẽ thành công tốt đẹp!