Trang chủ

Hoạt động chuyên môn

Tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch covid 19, triển khai ôn tập kiến thức trực tuyến.
Ngày đăng 01/03/2021 | 05:59 | Lượt xem: 91

 
(TH-NTH)- Thực hiện công văn số 266/SGDĐT-VP ngày 09/02/2021 của Sở GD&ĐT về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid 19 từ ngày 17/02/2021; Công văn 289/SGD ĐT-GDTH ngày 22/02/2021 của Sở GD&ĐT Hải Phòng hướng dẫn cụ thể việc dạy và học cấp Tiểu học trong tình hình dịch bệnh Covid-19 bắt đầu có những diễn biến phức tạp tại Hải Phòng, trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền đã triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa thực hiện công tác giảng dạy và học tập bình thường.

Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế, ôn tập kiến thức cho toàn thể học sinh thông qua các ứng dụng, phần mềm, nguồn học liệu tin cậy (Trang olm.vn- Đại học sư phạm Hà Nội,..), đảm tính chính xác, khoa học. Riêng đối với học sinh lớp từ lớp 3 đến lớp 5, nhà trường tổ chức ôn tập trực tuyến thông qua phần mềm Microsoft Teams theo hướng dẫn và tài khoản miễn phí từ Sở GD&ĐT Hải Phòng.

Mặc dù có những thay đổi cho cả hình thức dạy và học, song nhà trường đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cấp Lãnh đạo, của Ban giám hiệu nhà trường, sự tâm huyết đồng lòng của các thầy cô giáo và đặc biệt là sự quan tâm ủng hộ, vào cuộc tích cực  của các bậc phụ huynh học sinh do đó công tác ôn tập cho các em học sinh được tiến hành theo đúng tiến độ, quy định của ngành đề ra.

Các biện pháp phòng chống dịch cũng đã được giáo viên lồng ghép vào trước, sau mỗi buổi học để tuyên truyền đến các em các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Với phương châm "học sinh dừng đến trường chứ không dừng học", nhà trường luôn cố gắng để có những giờ học online thật chất lượng, ôn tập cho các em học sinh kiến thức đạt hiệu quả cao và tuân thủ nghiêm các công tác phòng dịch và luôn sẵn sàng để đón các em quay lại trường học sớm nhất theo chỉ đạo của UBND Thành phố Hải Phòng.

* Một số hình ảnh sinh hoạt chuyên môn và dạy học trực tuyến của nhà trường: