Trang chủ

Hoạt động chuyên môn

Lên lớp chuyên đề cấp Quận môn Tiếng Việt lớp 1
Ngày đăng 10/04/2021 | 04:36 | Lượt xem: 91

 
(TH-NTH)- Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2020-2021, sáng thứ bảy ngày 10/4/2021, trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền đã thực hiện lên lớp chuyên đề cấp Quận môn Tiếng Việt lớp 1 tại trường Tiểu học Chu Văn An.

Tới dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thị Hải Hạnh_ Phó trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ngô Quyền; đồng chí Nguyễn Thị Như Quỳnh -Chuyên viên Phòng Giáo dục & Đào tạo quận cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu; giáo viên khối 1 của tất cả các trường Tiểu học trong toàn quận đã về dự đông đủ.

Với bài dạy Tự đọc sách báo – Đọc truyện tranh (Tiết 2), các đồng chí giáo viên khối 1 đã nghiên cứu kĩ lưỡng, xác định rõ kiến thức cơ bản, trọng tâm của tiết học để thiết kế các hoạt động học tập sao cho phù hợp. Các đồng chí có sự chuẩn bị rất chu đáo, từ nội dung báo cáo chuyên đề đến tiết dạy minh họa, tâm thế của giáo viên, của học sinh.

Tiết dạy dưới sự thể hiện của đồng chí giáo viên  Tống Thị Vân Anh đã   diễn ra rất thành công, thể hiện rõ mục tiêu của chuyên đề, tập trung đi sâu vào phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Trong tiết dạy, giáo viên đã chủ động, khéo léo dẫn dắt học sinh tham gia vào các hoạt động học tập như hoạt động cá nhân, hoạt động nhóm, chia sẻ trước lớp; cung cấp cho các em những kiến thức bổ ích của việc đọc sách báo. Tất cả học sinh đều được phát huy hết các năng lực của mình: tự chủ, tự giác học tập, tự tin trong giao tiếp; qua đó, khắc sâu cho các em các lòng yêu thích đọc sách báo ở nhà, ở trường, ở thư viện và ở khắp mọi nơi.

Phòng Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả của tiết dạy chuyên đề mà nhà trường được phân công xây dựng và lên lớp thể hiện. Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đưa ra  những định hướng, giải pháp để các nhà trường trong toàn quận thực hiện các tiết dạy tương tự đạt hiệu quả hơn nữa.

Có thể nói, Chuyên đề lần này đã giúp các thầy, cô giáo rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu trong giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Chắc chắn trong những giờ học tới đây, việc dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh của đội ngũ giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền sẽ ngày càng đậm nét và đạt hiệu quả cao.