Trang chủ

Kinh nghiệm của giáo viên

Nỗi niềm tâm sự: "6 năm nhìn lại một ngôi trường"
Ngày đăng 23/09/2011 | 12:00 | Lượt xem: 482

Nhớ lại cách đây 6 năm, từ một ngôi trường nhỏ bé nằm sát con đường Lê Lợi, với diện tích vẻn vẹn gần 500m2 sân trường quá nhỏ không đủ chỗ cho học sinh vui chơi nên giờ ra chơi học sinh lại chạy ra vỉa hè, chạy vào ngõ cạnh trường để chơi thật là tội.Hơn nữa để tổ chức các hoạt động tập thể do quận tổ chức thì thật vất vả.Cơ sở vật chất thì thiếu thốn, phòng học thì chật chội, hơi chéo nên trước đây trường còn có tên là trường "chéo".Chính vì những lý do trên mà những năm trước đây công tác tuyển sinh của trường còn gặp rất nhiều khó khăn.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, thành phố, quận, phường, tháng 9/2005 trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền được chuyển ra địa điểm mới số 6 Máy Tơ - Ngô Quyền.Với diện tích gần 5000m2 trường được xây dựng theo mô hình trường chuẩn Quốc gia gồm 3 khu: Khu hiệu bộ, khu phòng học, khu chức năng. Sân chơi rộng rãi đủ chỗ cho học sinh vui chơi thoải mái trong giờ giải lao sau những giờ học căng thẳng.

Đang ở "ngòi" nay được ra "biển" mọi người trong trường ai nấy đều vui mừng phấn khởi vì trường mới khang trang đẹp đẽ với các trang thiết bị hiện đại,đầy đủ các phòng chức năng, phòng học, phòng ăn, phòng ngủ. Nhưng không tránh khỏi những băn khoăn trăn trở vì với mô hình trường chuẩn như vậy làm thế nào để xây dựng thương hiệu để trường là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh. Đó là nhiệm vụ nặng nề đối với ban giám hiệu và giáo viên của trường. Muốn vậy trường luôn phải thực hiện và giữ vững 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia. Đặc biệt chú trọng đến tiêu chuẩn nâng cao chất lượng giáo dục làm sao cho số lượng giáo viên giỏi và học sinh giỏi ngày càng tăng. Quả là không phụ lòng của các cấp lãnh đạo và các bậc phụ huynh. Năm học 2009-2010 trường đứng thứ nhì và năm học 2010-2011 trường vươn lên đứng thứ nhất về số lượng giải học sinh giỏi toàn quận.

Có được kết quả như vậy là nhờ sự đoàn kết nhất trí của toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường.Sự chỉ đạo sát sao của ban giám hiệu và sự quyết tâm phấn đấu không mệt mỏi của mỗi thành viên vì họ đã thấm nhuần lời dạy của Bác: "Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ịch 100 năm thì phải trồng người". Và họ làm là để : "Tất cả vì học sinh thân yêu!"

Năm học 2011-2012 với chủ đề : " Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục" Tập thể giáo viên trường tiểu học Nguyễn Thượng Hiền quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và quyết tâm phấn đấu đạt danh hiệu: " Trường chuẩn Quốc gia giai đoạn II".

                                                                                             Phó hiệu trưởng 

                                                                                                Vũ Thị Nhẫn