Trang chủ

Kinh nghiệm của học sinh

Cảm nhận của học sinh sau 3 năm học Mô hình VNEN tại trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền
Ngày đăng 27/04/2016 | 08:59 | Lượt xem: 723

Nguyễn Minh Tiến -Lớp 4D1

(TH-NTH)- Em xin tự giới thiệu, em tên là Nguyễn Minh Tiến học sinh lớp 4D1, trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền.

 

 

Hôm nay, em rất vinh dự được bày tỏ những cảm xúc của mình khi được học theo mô hình trường học mới Việt Nam.

Hiện nay em đang là học sinh khối 4, như vậy chúng em đã được học theo mô hình trường học mới được 3 năm. Học theo mô hình này, em thấy, các tiết học rất  vui và thoải mái, ngoài việc học những kiến thức bổ ích, chúng em còn được tham gia  những trò chơi thú vị giúp chúng em không mệt mỏi. Em đã tự tin, mạnh dạn lên rất nhiều vì: em luôn luôn được trao đổi, chia sẻ kiến thức cùng các bạn trong nhóm hoặc trước lớp.

Đặc biệt là khi em được các bạn bầu làm nhóm trưởng, em rất  vui, em thấy mình được các bạn tín nhiệm thì mình càng phải tự tin mạnh dạn hơn để làm tròn nhiệm vụ của mình.

Em đã biết cách tự học, và bản thân em có thể đặt những câu hỏi xoay quanh những bài học đó để hỏi các  bạn trong nhóm và em cũng đã nhận được sự trao đổi chia sẻ cởi mở từ các bạn và cô giáo với những điều em còn băn khoăn.

Qua trao đổi kiến thức cùng bạn, cùng thầy cô em đã rèn được rất nhiều các kĩ năng, đó là cách học theo nhóm, cách giao tiếp và rất nhiều các kĩ năng khác nữa.

  • Học theo mô hình này, em chỉ có một băn khoăn đó là:

-          Đôi khi, ở một số nội dung, các bạn tranh luận nêu ý kiến quá nhiều, bản thân em là nhóm trưởng không giải quyết hết được ý kiến của các bạn

 

Với bản thân em, em mong muốn sang năm lớp 5, em vẫn tiếp tục được học theo mô hình trường học mới Việt Nam vì em muốn em được phát triển hơn nữa những kiến thức và kĩ năng của mình.

Trên đây là một vài ý kiến em xin được bày tỏ, chia sẻ cùng các thầy cô giáo.  

Em xin chân thành cảm ơn!

                                         Học sinh lớp 4D1

 

                                        Nguyễn Minh Tiến