Trang chủ

Tin tức sự kiện

Liên đội Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền tổ chức thành công chuyên đề “An toàn giao thông cho trẻ em”
Ngày đăng 26/09/2018 | 06:35 | Lượt xem: 82

    (TH-NTH)-Thực hiện công văn số 1756/SGDĐT-CTrTT về việc đảm bảo An toàn giao thông trên địa bàn Thành phố; Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019, chiều ngày 20/9/2018 liên đội Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền thực hiện chuyên đề "An toàn giao thông cho trẻ em". Tới dự chỉ đạo và triển khai chuyên đề với liên đội có đại diện đội Cảnh sát giao thông - Trật tự và Cơ động - Công an quận Ngô Quyền; Đại biểu đại diện cho chính quyền, công an phường, các thầy, cô giáo; cán bộ, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh trong trường.

 

Chuyên đề nhằm tuyên truyền giáo dục trật tự an toàn giao thông trong giáo viên và học sinh. Giúp học sinh nâng cao ý thức chấp hành trật tự an toàn giao thông, có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chấp hành luật giao thông.

 

Chuyên đề với mục đích giáo dục thói quen cư xử có văn hóa, đúng luật pháp, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm quy tắc giao thông. Giáo dục ý thức về An toàn giao thông cho học sinh để các em có ý thức tốt hơn, bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Đặc biệt chú trọng nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm của học sinh khi ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy.

Chuyên đề  đã tuyên truyền tham gia giao thông an toàn bằng các hình thức phù hợp minh họa trực quan tình huống của đội CSGT Thành phố. Với mỗi nội dung, các em đều tham gia sôi nổi và hào hứng. Đặc biệt gây hứng thú nhiều nhất có lẽ là phần trả lời câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu an toàn giao thông. Các em trả lời rất nhanh và chính xác các câu hỏi, từ đó hình thành được các kiến thức và kĩ năng cơ bản khi tham gia giao thông.

 

Chương trình được tổ chức thành công, trang trọng, đảm bảo tính thiết thực, phù hợp với tâm lý thiếu nhi, đảm bảo phù hợp và tiết kiệm. Thông qua bảng tin về tuyên truyền An toàn giao thông trong nhà trường kết hợp với Chuyên đề an toàn giao thông do trường tổ chức ngọai khóa, nhìn chung các em đã có những nhận thức, tự giác hơn về việc chấp hành pháp luật trật tự An toàn giao thông.